Đang tải dữ liệu ...
 Tin Mới Cập Nhật
 Tin Nổi Bật
 Sự Kiện Qua Ảnh
 Tu Học Huynh Trưởng
 Tu Học Ngành Thanh
 Tu Học Ngành Thiếu
 Tu Học Ngành Oanh
 Danh Ngôn
Tin Tức › GD. Phật Tử
KHÓA TU BÁT QUAN TRAI CỦA HTr GĐPT ĐĂK NÔNG.
(02/06/2019 22:52 PM)

   Thực hiện kế hoạch hoạt động Phật sự của Ban Hướng Dẫn Phân ban GĐPT Đắk Nông năm 2019. Nhằm trưởng dưỡng đạo tâm, thăng tiến tự thân tu tập trong tu học của hàng huynh trưởng, sáng ngày 01/06/2019 nhằm ngày 28/04 Năm Kỷ Hợi tại chùa Pháp Hoa trụ sở BTS Phật giáo tỉnh BHD Phân ban GĐPT đã tổ chức khóa Tu Bát Quan Trai với chủ đề “ Nhìn Nhận Tự thân” nhân mùa Phật Đản Vesak. Tham gia khóa tu có gần 110 giới tử là Huynh trưởng Lộc Uyển đến Huynh Trưởng có cấp, thành viên Ban Hướng Dẫn trong toàn tỉnh.
  Khóa tu Bát Quan Trai Huynh trưởng GĐPT Đắk Nông nhân mùa Phật Đản Pl 2563. Đúng 18g30: sau khi Đạo tràng đã trang nghiêm thanh tịnh, ban Thỉnh Sư đầu thành đảnh lễ tác bạch và cung thỉnh Đại đức Thích Quảng Hiền  UV HĐTS GHPGVN, phó Trưởng ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đăk Nông, Trụ Trì chùa Pháp Hoa cùng chư tôn đức quang lâm chứng minh và trao truyền 8 giới pháp quan yếu của người cư sĩ trên con đường tập tu và tiến tu. Sau khi truyền giới, Đại Đức truyền giới lược sơ qua ý nghĩa của pháp tu Bát Quan trai giới của hàng Phật Tử tại gia. Đại đức ân cần nhắc nhở HTr GĐPT cần phải nhìn nhận tình hình chung của sự phát triển Phật Giáo Việt Nam và thực trạng của GĐPT của cả nước nói chung và GĐPT Đăk Nông nói riêng. Mong rằng anh, chị em GĐPT phải thẳng thắn nhìn nhận thực trạng và tình hình chung hiện nay, phải biết bỏ đi những định kiến sai lầm đối với các chư Tôn Đức, Tăng Ni. Nhìn nhận lại bản ngã của mình từ đó có định hướng đi đúng đắn cho GĐPT trong thời gian tới. Cuối cùng Đại Đức nhấn mạnh GĐPT muốn phát triển được thì ngoài những khóa huấn luyện chuyên ngành, cần phải thêm những khóa tu tập tự thân, như ngày hôm nay học thì phải đi đôi với hành, theo lời Đại Đức “Học mà không tu là Đãy Sách, tu mà không học là Tu mù” và Muốn phát triển được thì phải trọng Pháp kính Tăng, từng Huynh trưởng phải tự trau dồi thúc liễu Thân, tâm để đưa GĐPT ngày càng đi lên đó là những gì mà trong thời gian ngắn ngủi truyền giới Đại đức muốn gửi gắm.
 
    Sự kiện trong ngày trai giới diễn ra từ lúc 08h00 sáng ngày 01/ 06/2019 cho đến 21h30 phút cùng ngày, các giới tử đã đi qua 3 thời kinh sáng, chiều, tối, Một thời quá đường cùng chư Tăng  an cư tại chùa. Trong thời Pháp đàm Đại đức chia sẻ những kinh nghiệm trong phần tu tập, cũng như sự vận dụng của bát chánh đạo trong cuộc sống, giải đáp những thắc mắc của tu sinh và đánh giá khóa tu Bát Quan Trai. Theo nhận định của huynh trưởng thì khóa tu BQT đã mang đến cho anh chị em HTr những lợi ích thiết thực ngõ hầu củng cố kiến thức nội điển, ứng dụng tinh thần Phật pháp vào đời sống thường nhật và tăng trưởng đạo tâm. Về kỷ cương nề nếp của khóa tu sẽ được hoàn thiện từ nội dung cho đến uy nghi tế hạnh của giới tử trong suốt thời gian tu tập ở giới trường.
 
   Một số hình ảnh khoá tu: 
         

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

  

  CÁC BÀI VIẾT KHÁC :
  CÁC BÀI VIẾT KHÁC :


Hoạt động | Tóm tắt tiểu sử | Liên Kết Website | Liên Hệ
©Gia Đình Phật Tử Đăk Nông. Cố vấn: ĐĐ.Thích Nhuận Thái
Chủ nhiệm: HTr.Thị Vân – Lê Văn Tuyển. Biên tập: HTr.Chúc Nguyên – Lê Văn Kiệt

Mọi ý kiến đóng góp hay gửi bài xin liên hệ: giadinhphattudaknong@gmail.com