Đang tải dữ liệu ...
 Tin Mới Cập Nhật
 Tin Nổi Bật
 Sự Kiện Qua Ảnh
 Tu Học Huynh Trưởng
 Tu Học Ngành Thanh
 Tu Học Ngành Thiếu
 Tu Học Ngành Oanh
 Danh Ngôn
Tin Tức › GD. Phật Tử
CHÙA VIÊN SƠN TỔ CHỨC KHÓA TU MỘT NGÀY DÀNH CHO THANH THIẾU NIÊN PHẬT TỬ TẠI ĐỊA PHƯƠNG
(24/07/2019 09:18 AM)


  Với tâm nguyện hoằng pháp, và đặc biệt là đối với giới trẻ hiện nay, giúp cho tất cả các em trở về với nguồn cội, với bản tính ban sơ và có đầy đủ vốn liếng để chống chọi với lối sống hiện đại, Nhằm tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho giới trẻ, con em Phật Tử gần xa và bổ sung kiến thức đạo và đời.Với mục đích tạo cho con em Phật tử có được những kỹ năng đứng trước đám đông, kỹ năng sinh hoạt tập thể, trưởng dưỡng đạo tâm, và hoàn thiện bản thân.

  Với ý niệm đó Sáng ngày 21/7/2019, nhằm ngày 19/6/Kỷ Hợi, tại Chùa Viên Sơn, xã Quảng Tân, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông,  Khóa tu một ngày năm 2019 được  khai mạc trọng thể với sự chứng minh của Chư  Tôn Thiền đức, Ban hộ trì Tam Bảo, đạo tràng và gần 100 khóa sinh. 

  Tham dự và chứng minh cho buổi lễ có sự hiện diện của ĐĐ. Thích Thánh Văn - Ủy viên Văn Hóa BTS Phật Giáo Đăk Nông, Trụ Trì chùa Viên Sơn, Trưởng Ban tổ chức Khóa Tu; ĐĐ Thích Chiếu Cương, Chư Tăng phật giáo huyện Đăk R'Lấp; ĐĐ Thích Giác Thành Tri Sự chùa Viên Sơn.

  Ban Hộ trì Tam bảo: Có bác Chúc Điều - Lê Văn Hở, Ủy viên BTS Phật Giáo Đăk Nông; Quý bác trong đạo tràng chùa, Ban Huynh Trưởng GĐPT Viên Sơn và toàn thể quản chúng và khóa sinh trên 100 người tham dự lễ khai mạc.

  Thời gian tu tập tuy chỉ trong một ngày nhưng các khóa sinh cũng đã được lĩnh hội qua 3 thời pháp do đại đức ĐĐ. Thích Thánh Văn - Ủy viên Văn Hóa BTS Phật Giáo Đăk Nông, Trụ Trì chùa Viên Sơn (Qua đề tài nhận biết các tôn tượng thờ trong chùa); ĐĐ. Thích Quảng Mẫn - Trưởng ban TTTT PG tỉnh ( đồng Phó BTS PG huyện Đăk R' Lấp), Trụ trì chùa Liên Hoa qua đề tài sự thành công và hạnh hiếu đối với người con trong gia đình và ĐĐ Thích Chiếu Cương. Ngoài các đề tài Phật Pháp các khóa sinh còn được thực hành ăn cơm Chánh Niệm và tụng thời kinh Vu Lan Báo Hiếu do ĐĐ Thích Giác Thành dẫn chúng. Ngoài các hoạt động tu tập các khóa sinh con được Đoàn viên Gia Đình Phật Tử sở tại tổ chức các hoạt động vui chơi sôi nổi tạo thêm sự hào hứng phấn khởi vui tươi cho các khóa sinh. Sau một ngày tu tập các khóa sinh đã chia tay nhau trong lưu luyến và xúc động.

Một số hình ảnh minh họa;

 

 

 

ĐĐ. Thích Thánh Văn khai mạc khóa tu

 

 

 

Đ Đ Thích Chiếu Cương Thiết giảng đề tài Thong Dong Vào Đời

 

 

 

 

 

 

 

 

ĐĐ Thích Thánh Văn Thuyết Giảng Đề tài, Các Tôn Tượng Được Thờ Trong Chùa

 

 

Khóa sinh thực tập Ăn Cơm Chánh Niệm

 

 

 

 

ĐĐ. Thích Quảng Mẫn - Trưởng ban TTTT PG tinh ( đồng Phó BTS PG huyện Đăk R' Lấp), Trụ trì chùa Liên Hoa. thuyết giảng đề tài Làm Thế Nào Để Thành Công.

 

 

 

ĐĐ. Thích Giác Thành dẫn chúng Tụng kinh Báo Ân Cha Mẹ

 

 

 

 

 Sinh Hoạt Tập Thể

 

 

ĐĐ. Trưởng ban tổ chức dặn dò Bế Mạc Khóa Tu.

 

  CÁC BÀI VIẾT KHÁC :
  CÁC BÀI VIẾT KHÁC :


Hoạt động | Tóm tắt tiểu sử | Liên Kết Website | Liên Hệ
©Gia Đình Phật Tử Đăk Nông. Cố vấn: ĐĐ.Thích Nhuận Thái
Chủ nhiệm: HTr.Thị Vân – Lê Văn Tuyển. Biên tập: HTr.Chúc Nguyên – Lê Văn Kiệt

Mọi ý kiến đóng góp hay gửi bài xin liên hệ: giadinhphattudaknong@gmail.com